Xử phạt hàng loạt cơ sở in hoạt động khi chưa được cấp phép

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt cơ sở in trên địa bàn hoạt động khi chưa được cấp phép với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

4 8

Theo đó, từ ngày 19/9/2022 đến ngày 28/9/2022, Đoàn Kiểm tra của Đội Liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở in trên địa bàn thành phố Hạ Long, thị xã Quảng Yên, thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều.

Trong quá trình kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở in thực hiện in, gia công sau in đều thực hiện đăng ký kinh doanh với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Tài chính – Kế hoạch của 4 địa phương; một số tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định và một số cơ sở in đã cơ bản chấp hành tốt các quy định của nhà nước, tuy nhiên vẫn còn nhiều cơ sở in thuộc diện phải cấp giấy phép hoạt động in và đăng ký hoạt động cơ sở in.

Đoàn Kiểm tra đã lập Biên bản làm việc, Biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 10/15 cơ sở in vi phạm. Căn cứ Biên bản xử phạt vi phạm hành chính, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 330.000.000 đồng.

Đây là đợt kiểm tra sau đại dịch Covid-19, với mục đích kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân kinh doanh các lĩnh vực này cần thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan