Y án chung thân kẻ dùng nhiều h-ung kh-í s-át h-ại chồng

Sau khi dùng nhiều h-ung kh-í tấn công người chồng c-âm đ-iếc đến ch-ết, người phụ nữ này còn bình tĩnh xoá hết dấu vết gây án và tạo hiện trường giả trước khi giả vờ kêu khóc th-ảm th-iết để hàng xóm nghe thấy…

Y án chung thân kẻ dùng nhiều h-ung kh-í s-át h-ại chồng
Bị cáo Hoàng Thị Ngân tại phiên toà.

Ngày 12/10/2022, tại Nghệ An, Toà án nhân dân cấp cao Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thị Ngân (SN 1974), trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội “Gi-ết người”.

Theo nội dung vụ án, Ngân và ông Đinh Hữu L là vợ chồng. Ông L là người bị câm điếc. Quá trình chung sống, L nghi ngờ vợ có người đàn ông khác nên giữa hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Rạng sáng ngày 13/11/2021, hai vợ chồng đang ngủ thì ông L tỉnh dậy và phá đồ đạc. Ngân thấy vậy liền hỏi thì ông L ra hiệu nói bị đ-au đ-ầu. Ngân lấy thuốc an thần cho chồng uống rồi lên giường nằm. Khoảng 30 phút sau, nghe ngoài thềm có tiếng “bịch, bịch”, Ngân ra ngoài thì thấy ông L đang tự đ-ập đ-ầu vào thềm nhà. Khi thấy Ngân đi ra, ông L r-ượt đ-uổi. Trong quá trình xô xát, Ngân dùng cây chổi lau nhà đánh vào đầu ông L.

Sau đó, Ngân lấy trên cửa nhà bếp một thanh sắt dùng làm ch-ốt cửa rồi chạy ra sân. Thấy ông L bị ngã, Ngân dùng chốt cửa đ-ánh vào đ-ầu chồng, ông L đứng dậy đuổi Ngân vào nhà. Ngân vào nhà tiếp tục dùng chốt cửa đ-ánh vào đầu ông L khiến ông bị ch-oáng và phải lên võng nằm.

Thấy chồng nằm trên võng, Ngân vẫn tiếp tục dùng thanh chốt cửa đ-ánh nhiều phát vào đầu chồng. Do bị choáng nên ông L ngã xuống nền nhà. Ngân chạy vào bếp và lấy cái chày bằng kim loại đ-ánh liên tiếp vào đ-ầu chồng. Sau đó Ngân vào nhà tắm cởi áo khoác rồi quay ra thì thấy chồng vẫn đang cử động, Ngân lại dùng ch-ày đ-ánh cho đến khi ông L bất tỉnh.

Sau khi gây ra vụ án trên, Ngân kéo chồng về góc sân và thay quần áo mới, giặt khăn lau hết các v-ết m-áu trên người cũng như sàn nhà. Ngân thu dọn hết đồ đạc cũng như quần áo chồng vứt trước mương nhà để thủ tiêu. Do nhà có lắp camera từ trước nên Hoàng Thị Ngân lo sợ vào nhà lấy Ipad cũng như điện thoại ra vứt phía ruộng trước nhà.

Khi đã thu dọn xong “hiện trường”, Ngân vào gọi 2 con và nói: “Bố ch-ết rồi, khi mô mẹ hét lên thì con và chị chạy sang hàng xóm gọi người giúp”. Nói rồi, Ngân cầm chiếc bình thủy tinh và bơm xe ném ra ngoài sân và hét lên. Sau đó Hoàng Thị Ngân bật điện lên khóc, còn 2 con thì chạy sang nhà hàng xóm báo tin. Mọi người chạy sang đưa ông L đi bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định đã t-ử v-ong trước đó.

Giám định t-ử th-i cho thấy, trên nhiều vùng cơ thể của anh L có hơn 30 vết thương, hộp sọ bị vỡ thành nhiều mảnh. Nguyên nhân t-ử v-ong của nạn nhân do v-ỡ, d-ập xương h-ộp s-ọ, xu-ất hu-yết n-ão do chấn thương.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo không lí giải được việc dùng nhiều h-ung kh-í đ-ánh chồng đến chết mà liên tục bảo “lúc đó bị cáo như con súc vật, không nghĩ được gì”.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Ngân t-ù ch-ung th-ân về tội “Gi-ết người”; buộc bồi thường tổn thất tinh thần cho mẹ chồng và hai con ruột, tổng cộng 149 triệu đồng; trợ cấp 1,5 triệu đồng/tháng cho mỗi người con tới khi trưởng thành.

Sau đó, Ngân làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, con cái bệnh tật, xin tòa xem xét giảm nhẹ để sớm trở về chăm sóc, bù đắp tình cảm cho con.

Đại diện bị hại đến tham dự tòa đề nghị giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Ngân. Tòa phúc thẩm nhận định, bị cáo đã cố ý thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, phạm tội đối với người khuyết tật nặng, do đó mức án mà tòa sơ thẩm tuyên là phù hợp. Tại phiên phúc thẩm, Toà đã bác đơn kháng cáo, y án chung thân đối với Hoàng Thị Ngân vì không có thêm tình tiết mới.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan