Du lịch tâm linh: Yên Tử đón lượng khách cao kỷ lục sau 3 năm ảnh hưởng bởi Covid-19

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, khu danh thắng Yên Tử (TP  Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đón lượng khách cao kỷ lục với gần 50.000 người.

Du lịch tâm linh: Yên Tử đón lượng khách cao kỷ lục sau 3 năm ảnh hưởng bởi Covid-19
Hình ảnh du khách hành hương.

Từ mùng 2 Tết, lượng khách đến với Yên Tử tăng dần và tính riêng ngày mùng 4 Tết, đón gần 20.000 du khách và phật tử đến chiêm bái. Trong ngày mùng 5 Tết, ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đón trên 24 nghìn lượt khách. Dự kiến đến thời điểm khai hội Yên Tử (mùng 10 tháng Giêng), lượng du khách đến được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

4a 1
Lượng khách cao kỷ lục sau 3 năm.

Ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết dịp Tết Nguyên đán năm nay thời tiết đẹp, thuận lợi cho các chuyến hành hương và du lịch ngắn ngày: “Ngay từ đầu năm, Quảng Ninh đón lượng khách rất đồng bộ với các loại hình dịch vụ, du lịch. Như Hạ Long đón khách quốc tế tàu biển; tại Yên Tử thì không chỉ đón khách tâm linh mà còn có khách nghỉ dưỡng mà chủ yếu là khách nước ngoài, Việt kiều về nước. Ngoài ra Móng Cái, Bình Liêu, Cô Tô cũng là điểm đến của du khách trải nghiệm. Hy vọng năm nay, với sự cố gắng của ngành sẽ gặt hái được bội thu, phục hồi du lịch như trước khi có dịch bệnh”./.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan